Thắt dây đai an toàn và hiểu đúng cách đạt hiệu quả tối đa

Trong cách sử dụng xe của tài xế Việt hiện nay, dây an toàn chỉ để đối phó với CSGT nên chúng tôi xin chia sẻ cách đúng nhất để nhằm nâng tính an toàn cho mọi người.

cach-that_day_an_toan-o-to

Với cách cài dây đai an toàn chui đầu qua dây, chỉ có phần dây chéo trên ngực còn phần thắt qua trước bụng thì không, nhằm cho dễ ra vào và đối phó cảnh sát giao thông (CSGT) đang được nhiều người tài xế dùng khi lái xe.

Cách thắt dây đai an toàn xe ô tô trên được cho là nguy hiểm bởi vì:

  • Trường hợp không may xảy ra tai nạn hoặc tự va chạm chướng ngài vật thì quán tính mà lái xe sẽ bị đẩy về phía trước gây kẹt 2 chân sẽ dễ bị chấn thương do phần bụng không có dây an toàn giữ. Làm cho cơ thể sẽ bị tuột xuống dưới một phần và phần dây an toàn chéo trên ngực trở thành vật chắn ngang cổ gây nghẹt thở. Khi bị va chạm mạnh, phần dây chéo ngang ngực sẽ gây gãy xương sườn, đây là điều đầu tiên cần lưu ý.
  • Nếu sự cố xe bị lật cũng tương tự như ở phần trên và tài xế có thể bị phần dây chéo chẹt ngang cổ. Khi đó ở ghế phụ mà trẻ con chỉ thắt phần chéo thì khi thắng gấp phần bụng, mông trẻ con sẽ bị đầy về phía trước và trẻ con sẽ bị dây an toàn chẹt ngang cổ gây ngạt thở, rất nguy hiểm.
  • Khi cứu tài xế sẽ khó hơn vì họ trong tư thế chui giữa dây an toàn mà không thể bấm nút tháo dây đưa họ ra.
  • Khi nhìn thấy việc thắt dây an toàn như vậy Công ty Bảo hiểm sẽ không đền bù khi  đánh giá tai nạn.

Như vậy việc tạo thói quen thắt dây đai an toàn mà tài xế không hình dung hết những thiệt hại chính mình gây ra cho bản thân và người trên xe cả về an toàn lẫn tính mạng và quyền lợi được bồi thường khi xảy ra tai nạn.

Chúng tôi khuyến cáo mọi người hãy tuân thủ việc thắt dây an toàn đúng như nhà sản xuất đã thiết kế và hướng dẫn sử dụng.

DAY-DAI-AN-TOAN-INNOVA

Toyota hầu hết trang bị dây đai an toàn với bộ căng đai khẩn cấp sẽ cùng với túi khí bảo vệ an toàn cho người ngồi trên xe.

that-day-dai-an-toan-quan-trong

Hãy giữ an toàn bằng cách thắt dây đai an toàn đúng cách

tra gop xe hoi, ban xe tra gop

Bài Viết Liên Quan