Xe ô tô giá rẻ tại Việt Nam bao giờ mới đến tay người tiêu dùng

Ước mơ được sở hữu xe hơi giá rẻ tại Việt Nam đang được thực sự quan tâm của người tiêu dùng. Xe Trung Quốc, Đài Loan, Ấn Độ, … chính thức được phép vào Việt Nam giống như xe Hàn, Nhật là đi qua doanh nghiệp phân phối chính thức, doanh nghiệp (DN) bán lẻ và liên doanh lắp ráp với DN tại Việt Nam. Tuy nhiên, sau gần 10 năm du nhập, hiện một số thương hiệu xe hơi Trung Quốc đã “mất bóng” tại Việt Nam.

 xe-gia-re

Những mẫu xe giá rẻ lắp ráp tại Việt Nam, cuộc đổ bộ bắt đầu từ hàng loạt tên tuổi như: Lifan, Cherry hay Haifei đã có mặt từ những năm 2009, khi mà thị trường xe hơi của Việt Nam còn khá vắng vẻ. Lifan, Cherry hoặc là Haifei đưa một số mẫu xe ra thị trường để thử nghiệm khách hàng đến với khách hàng từ nhiều nhà máy lắp ráp ở Việt Nam.

Có giá giao động từ 150 triệu đến hơn 300 triệu đồng được lắp ráp tại Việt Nam Chery QQ, Chery Riich M1, PMC Premio, PMC Pronto, Hafei HFJ 7110…

Mặc dù vậy những loại xe rẻ này dần mất dấu vết. Hiện những mẫu này vẫn được bán tại Việt Nam nhưng chủ yếu là xe đời cũ, giá chỉ vài chục triệu đồng/chiếc.

Quay trở lại thời điểm này với những mẫu xe nhập đời mới

Những thương hiệu xe giá rẻ có thể biến Việt Nam trở thành thị trường tiêu thụ của nước sản xuất và lắp ráp xe ô tô lớn nhất thế giới. Nước ta được coi là bước đệm để các DN này phát triển các loại xe con loại nhỏ, xe ô tô điện sang các nước ASEAN.

Hầu hết xe Trung Quốc nhập khẩu rất đẹp về mẫu mã nhưng thị hiếu người Việt rất rõ ràng, xuất xứ Trung Quốc và giá rẻ họ nghi ngại. Thường các loại xe Trung Quốc những dòng như BYD, Cherry, Lifan… đi một đến 2 năm tạm ổn, nhưng thời gian sau nhanh xuống, phụ tùng thay thế khó vì các hãng thường đưa xe vào mà không đưa các xưởng bảo hành, bảo dưỡng. Các đại lý xe cũ hầu hết không muốn nhập và không dám nhập xe Trung Quốc vì khó bán lại cho khách, ngoài những khách đặt theo hợp đồng.

Xe giá rẻ dù được quảng cáo sử dụng động cơ của Nhật, Đức hay Ý như nhiều hãng xe Hàn, Ấn, Thái Lan khác… nhưng người tiêu dùng Việt vẫn ái ngại khi chọn mua những dòng xe này, dù bề ngoài chúng được thiết kế khá tinh xảo, đi đúng theo trào lưu, thị hiếu thị trường và “đồ chơi” – tiện ích rất đầy đủ”.

Với tâm lý của người Việt sợ xe giá rẻ là bởi bài học từ những chiếc xe máy nhái từ Trung Quốc những năm 2000,;khi xe máy Nhật vô cùng đắt đỏ, thì trào lưu xe máy Trung Quốc thay thế, khiến thị trường xe máy Việt Nam tràn ngập xe giá rẻ của Trung Quốc. Như vậy người Việt có xe máy đi, giá xe máy liên doanh Nhật – Việt cũng phải rẻ đi. Tuy nhiên, cái mất đi của Việt Nam đó là rất nhiều bãi xe máy Trung Quốc mọc ra khắp nơi, bởi những chiếc xe máy Dream của Lifan hay Wave nhanh tã, nhanh hỏng và điểm đến là các bãi thải.

Điều này khiến nhiều người tiêu dùng Việt khi chọn mua xe ô tô đã cảnh giác, dễ liên tưởng”.

Hãy trở lại với xe Liên Doanh, thương hiệu Nhật, Hàn, Đức để đảm bảo sự an tâm tiêu dùng.

Chúng tôi trân trọng giới thiệu xe ô tô trả góp khi mua xe trả góp Toyota.

Số điện thoại tư vấn 24h: 0961.253.888

TFS

SP truyền thống

SP Baloon

SP 5050

Bài Viết Liên Quan